Để khởi đầu ngày mới hạnh phúc hãy thử một số cách sau đây

Khi bạn “đắm chìm” vào trong e-mail, kiểm tra tin nhắn, hay cập nhật Facebook lúc vừa mở mắt, bạn sẽ dễ dàng bị mất tập trung và buổi sáng đó không còn là của bạn nữa vì bạn không cưỡng lại được những mong muốn và nhu cầu của người khác. Không “check-in” khi mới thức dậy là một thói quen tốt, tâm trí bạn sẽ mạnh khỏe hơn nếu như bạn biết tận hưởng khoảnh khắc an bình đầu tiên của một ngày. Lao vào những thiết bị di động mang đến chiều hướng ngược lại.
Bắt đầu ngày mới bằng việc tập thể dục, uống một ly nước chanh, tập thiền định… Dù cho bạn ở nhà hay đến công ty làm việc, thì những lời khuyên sau sẽ giúp bạn hình thành một thói quen sống khỏe mạnh, và yêu đời hơn. Trong phần đầu tiên, chúng ta xem qua một số điều nên thay đổi ở nhà khi bạn vừa thức dậy.

1. Khởi đầu với bài tập đơn giản

Một nghiên cứu của đại học Bristol cho rằng những người có tập luyện một môn nào đó trong ngày sẽ có nhiều năng lượng và một tinh thần sảng khoái hơn người không tập. Hãy để cơ thể của bạn hoạt động ít nhất 10 phút, việc này sản sinh ra các chất nơ ron dẫn truyền khiến cho bộ não bạn được thư giãn. Tập luyện là điều đầu tiên bạn cần nghĩ tới sau khi bước ra khỏi giường, dành một khoảng thời gian cho nó sẽ khiến bạn tự chủ, và tràn đầy năng lượng.

2. Uống một ly nước chanh

Uống ly nước chanh ngay sau khi bạn thức dậy là cách thúc đẩy thần kỳ năng lượng trong bạn về mặt vật lý lẫn tinh thần. Nước chanh giúp bạn vững vàng hơn, cho bạn một năng lượng tự nhiên có thể làm việc liên tục trong ngày bằng cách cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày. Bạn nên tập thói quen uống nước chanh vào buổi sáng (khi dạ dày còn đang trống rỗng) đảm bảo hấp thụ đầy đủ. Sau khi uống, bạn chờ khoảng 15-30 phút rồi hẵng ăn sáng.

3. Không “check-in” cho đến khi ăn sáng

Khi bạn “đắm chìm” vào trong e-mail, kiểm tra tin nhắn, hay cập nhật Facebook lúc vừa mở mắt, bạn sẽ dễ dàng bị mất tập trung và buổi sáng đó không còn là của bạn nữa vì bạn không cưỡng lại được những mong muốn và nhu cầu của người khác. Không “check-in” khi mới thức dậy là một thói quen tốt, tâm trí bạn sẽ mạnh khỏe hơn nếu như bạn biết tận hưởng khoảnh khắc an bình đầu tiên của một ngày. Lao vào những thiết bị di động mang đến chiều hướng ngược lại. Tập luyện, ngồi thiền, hoặc chỉ là ngắm nhìn mấy chú chim đang đậu ngoài cửa sổ là một cách tuyệt vời.

check-in-social
Tập thói quen bỏ “check-in” khi mới thức dậy.
4. Ăn điểm tâm thật “hoành tráng”

Những người thường xuyên ăn sáng, và không bỏ bữa điểm tâm ít có nguy cơ bị béo phì. Ăn một bữa sáng thật no giúp hàm lượng đường trong máu được ổn định, và họ sẽ có xu hướng ít bị đói trong suốt cả ngày. Khi bạn ăn sáng như một “ông hoàng”, đó là cánh cửa cho năng suất hiệu quả rộng mở hơn. Bữa sáng đẩy đủ cung cấp bạn nguồn năng lượng dồi dào, cải thiện trí nhớ ngắn hạn, và giúp bạn tập trung trong thời gian dài hơn.

5. Thiết lập mục tiêu trong ngày

Nghiên cứu cho thấy rằng việc đặt ra mục tiêu cụ thể tương quan rất lớn trong sự tự tin và kiểm soát cảm xúc. Chia nhỏ mục tiêu lớn trong ngày của bạn thành nhiều cái nhỏ hơn và hoàn thành từng mục tiêu một giúp bạn dễ dàng theo sát nó. Đừng bị sa lầy bởi một mục tiêu mơ hồ, khó hiểu như “Tôi muốn hoàn thành bài viết trong ngày hôm nay.” Thay vào đó bạn sẽ ghi lại một cách chi tiết hơn “Tôi muốn hoàn thành bài viết của tôi bằng cách chia nó ra thành 3 phân đoạn riêng biệt, mỗi đoạn sẽ hoàn thành không quá 1 giờ.” Giờ đây, bạn đã có mục tiêu cụ thể hơn và đơn giản cho bạn thực hiện.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *