Nhà lãnh đạo làm hằng ngày những công việc gì


Thiết lập công việc ưu tiên. Khi bạn tập trung vào mọi thứ, thì bạn sẽ không tập trung vào một thứ gì cả. Người lãnh đạo thông minh hiểu ra được điều đó, họ giúp bạn nên tập trung vào công việc ưu tiên hàng đầu sao cho một nhóm khỏi bị chệch hướng đi ban đầu.

Bạn đã gặp được bao nhiêu người sếp mà bạn ngưỡng mộ trong đời? Những việc làm của họ không chỉ truyền cảm hứng, tạo động lực cho bạn mỗi ngày khi đến công ty làm việc mà còn là hình mẫu lý tưởng cho bạn theo đuổi sau này. Bất kể người này là ai, thì những ông chủ/bà chủ của bạn đều có nhiều điểm chung nhất định sau đây.

great_boss-1024x683
Chia sẻ tầm nhìn chung. Điều quan trọng nhất một người lãnh đạo có thể làm với những nhân viên của mình là chia sẻ một lý tưởng, một mục tiêu chung mà cả nhóm mong muốn đạt được.

2. Phát triển chuyên môn. Không có gì mệt mỏi hơn khi bạn phải làm việc chung với một ông chủ mà họ không hề hiểu công việc mình đang làm là gì. Có thể họ không phải là chuyên gia của mọi lĩnh vực trong công việc – nhưng ít nhất họ nên có đủ kiến thức để hiểu mọi qui trình hoạt động của công ty.

3. Tôn trọng quỹ thời gian của từng người. Người lãnh đạo tuyệt vời biết cách làm chủ thời gian của mình cũng như của nhân viên. Sẽ không có những cuộc họp nhàm chán, và những cuộc gặp gỡ vô thưởng vô phạt làm nhân viên phải chờ đợi.

4. Thiết lập công việc ưu tiên. Khi bạn tập trung vào mọi thứ, thì bạn sẽ không tập trung vào một thứ gì cả. Người lãnh đạo thông minh hiểu ra được điều đó, họ giúp bạn nên tập trung vào công việc ưu tiên hàng đầu sao cho một nhóm khỏi bị chệch hướng đi ban đầu.

5. Chia sẻ thông tin. Người lãnh đạo thường là người nắm giữ nhiều thông tin về công ty mình nhất, kể cả công khai lẫn bí mật. Có những nguyên tắc về chia sẻ nhưng người lãnh đạo nên biết nói ra những thông tin mình có được, nếu muốn nhân viên tôn trọng mình nhiều hơn.

6. Ra quyết định, không cần bàn cãi gì thêm nữa. Đây một yếu tố cực kỳ quan trọng cần có của một người lãnh đạo.

7. Khen ngợi nhân viên. Nhân viên thường hay tự hỏi về những việc mình làm như thế nào trong mắt sếp. Hãy khen ngợi, dành những lời có cánh cho nhân viên của mình trước mặt mọi người khi họ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc.

8. Kết nối mọi người lại với nhau. Nhà lãnh đạo tài năng là người nhận ra được từng cá nhân xuất sắc trong nhóm, giúp họ kết nối lại làm việc cùng với nhau để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

9. Hỏi những câu hỏi thông minh. Họ luôn biết cách thử thách nhân viên mình bằng nhiều câu hỏi “khó nhằn” giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất.

10. Tôn trọng cuộc sống cá nhân mỗi người. Lãnh đạo họ nhận ra một điều, nhân viên của mình cũng là con người. Công việc phải ưu tiên hàng đầu, nhưng không có nghĩa điều đó là duy nhất trong cuộc sống.

11. Chấp nhận sai lầm. Một nhà lãnh đạo giỏi biết nhìn ra được lỗi lầm của mình, học hỏi từ thất bại để cùng nhân viên mình tiến xa hơn.

12. Có óc hài hước. Người lãnh đạo hài hước sẽ là một ông chủ thông minh. Cuộc khủng hoảng tồi tệ hôm nay có khi là câu chuyện đùa cho ngày mai.

13. Tôn trọng giá trị đạo đức. Thật tuyệt vời khi có những nhà lãnh đạo tài giỏi, điều hành công ty xuất sắc nhưng vẫn tôn trọng các quy tắc, chuẩn mực đạo đức xã hội, đạo đức kinh doanh cơ bản.

14. Luôn tìm kiếm mục tiêu lớn hơn. Bởi vì, có ai muốn làm việc với những người chỉ muốn phấn đấu vừa đủ cho mình thôi?

15. Tạo ra nhiều “ông chủ” khác. Nhà lãnh đạo tuyệt vời không chỉ làm những người theo sau mình tự hào, họ còn truyền cảm hứng đến các “nhà lãnh đạo” tương lai noi theo với hình mẫu lý tưởng là chính họ. Họ sẽ vui mừng thay vì lo lắng khi có một người nào đó đủ tầm để có thể lèo lái công ty nếu một ngày họ không ở đó nữa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *