Để giữ hôn nhân bền chặt phải biết những điều này

Nếu bạn chỉ hỏi nhau những chuyện trong ngày thì vẫn chưa đủ. Hãy thử điều này: Vào buổi khi ngồi xem tivi hoặc trong xe hơi, hãy đưa ra nhận xét về một điều gì đó mà chồng/vợ mình quan tâm như thể thao, chính trị, hoặc bất cứ điều gì. Và bạn đừng quên chia sẻ những câu chuyện vui nhộn, bởi vì tính hài hước, hóm hỉnh có tác dụng giảm đáng kể những mâu thuẫn hoặc xung đột giữa hai vợ chồng.

không đơn giản như mọi người trẻ vẫn nghĩ. Nhưng chỉ cần 6 điều đơn giản dưới đây nếu biết vận dụng thì chắc chắn bạn sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn.

Cuộc sống hôn nhân không đơn giản như mọi người trẻ vẫn nghĩ, chỉ khi lập gia đình rồi chúng ta mới hiểu ẩn chưa bên trong đó là vô số những vấn đề rắc rối. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần tinh tế một chút nhìn nhận vấn đề thường nhật sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.

1.Làm điều gì đó cho bạn đời như đã từng làm khi mới sống chung

Hãy tự tay chuẩn bị mốn bữa cơm, hay tự tay chuẩn bị một món quà nhỏ nào đó như khi hai bạn mới trở về sống chung cùng nhau. Điều này vô cùng hữu ích nó giúp người bạn đời của bạn thêm yêu thương, gắn bó bền chặt với bạn nhiều hơn nữa.
6-dieu-don-gian-de-giu-hon-nhan-ben-chat_2__01452_zoom

2. Đưa những cuộc đối thoại có ý nghĩa vào mối quan hệ

Khi yêu nhau, bạn có nói chuyện hàng giờ về những vấn đề hiện tại hoặc có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống? Và giờ đây cả hai có nói những vấn đề thực tại như danh sách mua sắm hàng hoặc chi bao nhiêu tiền mua bộ ghế sofa mới?

Nếu bạn chỉ hỏi nhau những chuyện trong ngày thì vẫn chưa đủ. Hãy thử điều này: Vào buổi khi ngồi xem tivi hoặc trong xe hơi, hãy đưa ra nhận xét về một điều gì đó mà chồng/vợ mình quan tâm như thể thao, chính trị, hoặc bất cứ điều gì. Và bạn đừng quên chia sẻ những câu chuyện vui nhộn, bởi vì tính hài hước, hóm hỉnh có tác dụng giảm đáng kể những mâu thuẫn hoặc xung đột giữa hai vợ chồng.

3. Mỗi buổi sáng, hãy hỏi bạn đời

“Lịch làm việc của anh/em là gì?”: Vợ/chồng bạn sẽ có một cuộc họp quan trọng? Anh/cô ấy có cảm thấy căng thẳng khi tiếp chuyện với đối tác qua điện thoại? Có ăn trưa với một người bạn cũ?

Nói về những chi tiết hằng ngày trong cuộc sống của bạn cũng không kém phần quan trọng như chia sẻ với bạn đời những hy vọng, ước mơ, lo lắng của bạn. Vì thế, việc hỏi các chi tiết này là cách tốt nhất để thiết lập sự hiểu biết và mối quan hệ.

Bạn đừng quên hỏi bạn đời về buổi họp, cuộc điện thoại hoặc bữa trưa của anh/cô ấy như thế nào. Sự chu đáo đó sẽ làm cho anh/cô ấy cảm nhận được sự yêu thương và săn sóc từ bạn.

4. Tỏ rõ sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với bạn đời trước mọi người

Cho dù tại một bữa tiệc, trong cuộc họp công việc hoặc khi tản bộ xuống phố, hãy dành cho vợ/chồng mình những tín hiệu tinh tế của sự kết nối. Hãy nắm tay bạn đời, mỉm cười với anh/cô ấy, quàng vai nhau. Và đừng bao giờ quên mang lại niềm vui cho bạn đời trước những người xung quanh.

5. Chấp nhận những thứ không thể thay đổi

Tạp chí để bừa trên bàn hoặc cánh cửa quên đóng, bạn cũng đừng phàn nàn bởi vì điều khó chịu này có khuynh hướng tái diễn lần nữa, và thêm lần nữa, lần nữa. Thay vào đó, bạn hãy chấp nhận những điều mình không thể thay đổi. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự bực bội, tức giận trong lòng sẽ nhanh tan biến.

Một bí quyết khác là cố gắng xua tan bầu không khí ngột ngạt tại một thời điểm nào đó vào mỗi tuần bằng một cuộc nói chuyện thẳng thắn giữa hai người mà không có tivi hoặc điện thoại bên cạnh.

Nếu bạn bàn bạc điều đang làm mình phiền lòng theo một cách khoa học và nghiêm túc, vấn đề sẽ không thường xuyên phát sinh ở những thời điểm khác, và nếu có chăng nữa, bạn sẽ có thể bàn luận chúng một cách bình tĩnh hơn.

6. Nói những lời đề nghị dễ thương

Bạn có muốn bạn đời phụ giúp việc nhà như treo một cái kệ, cắt cỏ trong vườn hoặc bỏ quần áo vào máy giặt? Hãy chắc rằng đó là những lời yêu cầu chứ không phải ra lệnh. Chúng ta có khuynh hướng phản ứng tốt hơn trước những yêu cầu thay vì mệnh lệnh.

Chẳng hạn như, thay vì nói “Anh/em nên…” thì nói “Anh/em có thể…?”, và đừng nói “Tại sao anh/em không…?” mà thay vào đó là “Lần sau anh/em có thể giúp em/anh nếu thử làm…”. Khi bạn là người được yêu cầu, hãy giữ đúng lời hứa bởi vì thất hứa có thể phá vỡ sự nhất quán và niềm tin của mối quan hệ. Tốt hơn, bạn hãy nói “Để anh/em suy nghĩ”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *