Hỗ trợ tinh trùng luôn khỏe mạnh với những loại thực phẩm này

Trái cây và rau quả tươi chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của tinh trùng. Vì thế nếu bổ sung đầy đủ các thực phẩm chứa nhiều chất oxy hóa trong bữa ăn hằng ngày giúp nam giới bảo vệ ‘tinh binh’ khỏi các mầm bệnh cũng như cải thiện hoạt động của chúng.

Ads Top 12 đôi giày nam công sở HOT nhất Thu Đông 2016 Mẹo giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam

Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng hàng đầu đánh giá sức khỏe sinh sản của nam giới. Một cách đơn giản và tự nhiên nhất để nâng cao chất lượng của tinh trùng là chế độ dinh dưỡng.

Thói quen ăn uống và chế độ dinh dưỡng ở nam giới ảnh hưởng quan trọng và trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Dưới đây là 6 loại thực phẩm hỗ trợ tinh trùng luôn khỏa mạnh.

thuc-pham-ho-tro-tinh-trung-khoe-manh__00319_zoom
Ảnh minh họa

Hàu chứa lượng kẽm cao nên có khả năng kích thích sự ham muốn tình dục ở nam giới đồng thời làm tăng số lượng tinh trùng được sản xuất ra. Bên cạnh đó, nếu nam giới thường xuyên ăn hàu sẽ làm tăng lên lượng hormone testosterone.

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả tươi chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của tinh trùng. Vì thế nếu bổ sung đầy đủ các thực phẩm chứa nhiều chất oxy hóa trong bữa ăn hằng ngày giúp nam giới bảo vệ ‘tinh binh’ khỏi các mầm bệnh cũng như cải thiện hoạt động của chúng.

Cụ thể: vitamin A trong các loại rau lá xanh, cà rốt, ớt đỏ hay các loại trái cây có màu đỏ giúp tinh trùng tăng tốc độ ‘bơi’. Vitamin C trong cà chua, bông cải xanh, nước cam hay bưởi giúp kéo dài vòng đời của tinh trùng. Vitamin E có nhiều trong các loại dầu thực vật có vai trò duy trì sự sống cho tinh trùng. Axit folic có đặc tính oxy hóa mạnh, có nhiều trung rau xanh, đậu và trái cây sẽ giúp chống lại các bất thường về nhiễm sắc thể.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô cũng tương tự như hàu có hàm lượng kẽm cao nên làm tăng số lượng tinh trùng và lượng hormone testosterone được tiết ra. Ngoài ra, hạt bí ngô cũng chứa các axit béo omega-3 có tác dụng tăng cường lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, thúc đẩy ham muốn tình dục ở đàn ông.

Lựu

Lựu là trái cây giàu chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm nồng độ malondialdehyde – chất làm ảnh hưởng xấu đến sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương. Uống nước ép lựu vừa có lợi cho sức khỏe vừa làm giảm số lượng tinh trùng bất thường, tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Trứng

Trứng chứa nhiều vitamin B12 và thành phần selen giúp cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở nam giới. Vì thế, chị em nên chú ý bổ sung trứng trong chế độ dinh dưỡng của gia đình.

Cà chua

Nồng độ lycopene thấp là một trong số những nguyên nhân gây ra chứng vô sinh ở nam giới. Trong khí đó, chất lycopene carotenoid lại giúp tăng số lượng và khả năng “bơi” của tinh trùng. Cà chua là loại quả chứa lượng chất chống oxy hóa này dồi dào nhất. Ngoài ra, dưa hấu, bưởi hồng, nước sốt cà chua cũng là những nguồn cung cấp lycopene khá dồi dào.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *