Làm đẹp đơn giản cho quý ông với những quy tắc sau đây

Thật tệ khi đối phương mà bạn nói chuyện cảm thấy khó chịu vì hơi thở nặng mùi từ bạn. Ngoài việc đánh răng thường xuyên thì dùng chỉ nha khoa cũng là cách giúp bạn hạn chế được hơi thở “lạ”. Theo các chuyên gia nha khoa thì dùng chỉ sẽ loại bỏ 40% vi khuẩn và mảng bám thức ăn trong răng, những nơi bàn chải khó tiếp xúc.

Khái niệm làm đẹp ngày nay không chỉ dành riêng cho phụ nữ không thôi, nam giới hiện đại cũng biết làm đẹp nhưng theo cách của… đàn ông. Không quá cầu kỳ, phức tạp như nữ giới, chỉ cần nắm vững 5 quy tắc làm đẹp sau thì việc trở nên một quý ông lịch lãm là điều dễ như trở bàn tay.

1.Sở hữu mùi hương riêng

Mùi hương nước hoa sẽ nói lên được nhiều điều về tính cách của người đàn ông. Bạn trẻ trung, năng động hay thâm trầm, tinh tế, tất cả đều thể hiện việc bạn dùng loại nước hoa gì trên cơ thể.

Để tìm đúng loại nước hoa cho mình, việc đầu tiên hãy đi tới cửa hiệu nước hoa và tìm một thương hiệu bạn đã biết, xịt thử vài giọt để hương lưu lên card hay trên người bạn. Đem mùi hương đó về nhà và để nó “sống” cùng bạn một vài ngày. Nếu thấy không hợp, hãy thử loại nước hoa khác vì chỉ có bạn mới biết được mình hợp với mùi hương nào mà thôi.

hairtype-610x440

2. Dùng chỉ nha khoa

Thật tệ khi đối phương mà bạn nói chuyện cảm thấy khó chịu vì hơi thở nặng mùi từ bạn. Ngoài việc đánh răng thường xuyên thì dùng chỉ nha khoa cũng là cách giúp bạn hạn chế được hơi thở “lạ”. Theo các chuyên gia nha khoa thì dùng chỉ sẽ loại bỏ 40% vi khuẩn và mảng bám thức ăn trong răng, những nơi bàn chải khó tiếp xúc.

Các mảng bám sẽ tạo ra axit gây ra các bệnh về răng miệng trong đó có hôi miệng. Vì vậy, dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần trong ngày giúp bạn loại bỏ các mảng bám, và có được một hơi thở tươi mát.

3. Hiểu được mái tóc của mình

Thật tốt khi bạn biết được nhiều kiểu tóc hợp thời nhất trong từng mùa. Nhưng với một quý ông thì việc hiểu rõ mái tóc của mình là điều tiên quyết, sau đó mới nhờ đến sự trợ giúp của các thợ tóc. Dưới đây là một số đặc tính của tóc mà bạn nên tham khảo:

Mật độ tóc: dày, trung bình hoặc mỏng
Độ xốp: khả năng giữ ẩm của tóc (thấp, trung bình hoặc cao)
Độ đàn hồi: khả năng co giãn của tóc (thấp, trung bình, cao)
Kiểu tóc: thẳng, xoăn, gợn sóng, hay tóc quăn.
Giải mã mái tóc của bạn bằng những check-list trên, khi đã hiểu tường tận về mái tóc của mình, lúc đó bạn sẽ biết được mái tóc mình cần gì, để kiểu nào là phù hợp với bạn nhất.

4. Về làn da

Cũng giống như tóc, đàn ông nên tìm hiểu về làn da của mình thuộc loại nào. Da nhờn, da khô, da nhạy cảm hay da bình thường là điều đáng quan tâm khi bạn muốn dùng các sản phẩm chăm sóc da. Vì trạng thái tự nhiên của da (do di truyền, ăn uống) sẽ ảnh hưởng đến những sản phẩm bạn sẽ sử dụng.

Kế đến hãy xem xét môi trường làm việc của bạn hàng ngày. Nếu làm việc trong văn phòng thì việc tiếp xúc nhiều với điều hòa sẽ làm da bạn bị khô. Còn khi ở bên ngoài, thì ánh nắng mặt trời cùng gió là hai thủ phạm chính sẽ “đốt cháy” da của bạn. 3 sản phẩm chăm sóc da cơ bản bao gồm kem dưỡng ẩm không chứa chất nhờn, một chai tẩy rửa mặt và tẩy da chết (sử dụng sau khi cạo râu) sẽ bảo vệ da khỏi những yếu tố gây hại.

5. Luôn tìm kiếm lời khuyên và sự giúp đỡ

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc chắn với những quy tắc trên – hãy tìm kiếm sự giúp đỡ/lời khuyên từ những người khác. Bạn có thể đến các bác sĩ chuyên khoa nhờ tư vấn về làn da. Thường xuyên trò chuyện với thợ làm tóc cũng giúp bạn hiểu được nhiều hơn về mái tóc của mình. Hay tham khảo việc chăm sóc làm đẹp của những nam diễn viên, người mẫu nổi tiếng là cách bạn có thể áp dụng với bản thân mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *