Chọn sữa rửa mặt nam giới như thế nào là đúng cách

Da khô: Trái ngược với da dầu da khô là loại da mà tuyến bã nhờn ít hoạt động tạo cảm giác thiếu nước và thiếu sức sống. Khi thời tiết chuyển lạnh thì da khô gặp nhiều khó khăn do da sần sùi, tróc vảy và nhanh lão hóa.

Làn da nam giới khác biệt hơn nữ giới rất nhiều chính vì lẽ đó mà sữa rửa mặt dành cho cánh mày râu cũng phải khác biệt và cần được lựa chọn đúng đắn.

Xác định loại da

Mỗi người sở hữu một loại da riêng và theo đó sẽ có sữa rửa mặt riêng dành đúng cho làn da của họ. Tựu chung lại thì có 4 loại da chính mà bạn cần lưu ý như sau:

Da dầu: là loại da luôn bóng nhờn và có lượng dầu cao. Làn da dầu là làn da có lỗ chân lông to và rất dễ bị mụn do tuyến bã nhờn hoạt động nhiều. Ưu điểm của làn da này là giúp bạn trông trẻ hơn so với tuổi thật và ít bị lão hóa.

Da bạn thuộc da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da bình thường?
Da khô: Trái ngược với da dầu da khô là loại da mà tuyến bã nhờn ít hoạt động tạo cảm giác thiếu nước và thiếu sức sống. Khi thời tiết chuyển lạnh thì da khô gặp nhiều khó khăn do da sần sùi, tróc vảy và nhanh lão hóa.

face-wash-4-1024x600
Da hỗn hợp: là loại da kết hợp giữa da khô và da dầu. Những người sở hữu loại da này thường hai bên phần má sẽ khô nhưng lại rất nhiều dầu ở vùng trán và mũi.

Da thường: là loại da lỗ chân lổng nhỏ, ít nhờn dễ chăm sóc và được xem là loại da hoàn hảo nhất.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp

Khi đã xác định đúng loại da thì việc chọn sữa rửa mặt trở nên dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần tìm đúng loại sữa rửa mặt dành riêng cho da của mình. Tránh việc chọn nhầm sữa rửa mặt sẽ đem lại hiệu quả không cao.

Đối với làn da dầu luôn dễ gây mụn thì nên chọn sữa rửa mặt có thành phần đất sét hoặc có tính năng làm sạch sâu để hút chất nhờn và bụi bẩn trên da mặt. Nhiều người thường chọn sữa rửa mặt có nhiều bọt bởi càng nhiều bọt thì sẽ dễ dàng đẩy lùi các chất bẩn. Thế nhưng có một phương thức khác hiệu quả và phổ biến hơn đó là nên chọn những loại sữa rửa mặt danh cho da dầu dạng gel ít bọt vừa trị mụn hiệu quả vừa bảo vệ da khỏi các tác nhân gây mụn đồng thời giúp da luôn sạch sẽ.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da là cách bảo vệ da hiệu quả nhất.
Làn da khô là làn da thiếu nước vì vậy nhất thiết cần phải chọn sữa rửa mặt cung cấp độ ẩm, không có chất tẩy và nên có xuất xứ từ các loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa … Sữa rửa mặt dạng cream cũng là một giải pháp đang xem xét dành cho những ai da khô.

Những ai da hỗn hợp thì quá trình tìm mỹ phẩm phù hợp là một chặng đường hết sức gian nan. Nhiều người đã thử sử dụng hai loại sữa rửa mặt khác nhau một dành cho da dầu và một dành cho da khô luân phiên sáng tối nhưng hoàn toàn không có kết quả. Tốt nhất hãy chọn sữa rửa mặt với thành phần dành riêng cho làn da hỗn hợp đặc biệt này để tránh những tác hại khôn lường trong quá trình chăm sóc da.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *